GIA VỊ HÀN QUỐC CÓ Ý NGHĨA THẾ NÀO VỚI ẨM THỰC HÀN

Từ lâu người Hàn xem vị cay là má»™t trong những gia vị không thể thiếu để làm nên món ăn ngon, hấp dẫn. Nó đại diện cho văn hóa, lối sống, thói quen sinh hoạt hàng ngày. Sá»± xuất hiện của á»›t, hạt tiêu trong tủ bếp gia Ä‘ình cÅ©ng quan trọng nhÆ° chính bản thân má»—i bữa ăn vậy.

CÅ©ng giống nhiều nÆ°á»›c có khí hậu hàn Ä‘á»›i nhÆ°: Nhật, Trung Quốc, Việt nam… vị cay trong những món ăn xứ Hàn có tác dụng làm tăng nhiệt Ä‘á»™ cÆ¡ thể để chống chọi vá»›i cái lạnh. Theo quan niệm của người dân nÆ¡i Ä‘ây, đồ cay trong món ăn còn giúp con người dung hòa vá»›i thiên nhiên. Bên cạnh Ä‘ó á»›t được coi là thứ quả biểu tượng cho sức mạnh của loài người trÆ°á»›c những bệnh tật và thảm họa.

cay

Trong bất kì món ăn nào của người Hàn từ kim chi, mì lạnh, cÆ¡m cuốn… vị cay Ä‘óng vai trò chủ đạo quyết định thành công trong việc tạo vị cho món ăn. Cảm nhận vị cay trong món ăn xứ kim chi bắt đầu ngay từ màu sắc, những miếng kim chi đỏ rá»±c vị á»›t chÆ°a ăn cÅ©ng có thể cảm nhận được vị nóng. Khi thưởng thức những món ăn này sẽ khiến nhiều người có cảm giác tê tê, cay nóng lan tỏa khắp cÆ¡ thể.

Vị cay trong những món ăn nÆ¡i Ä‘ây được sá»­ dụng rất linh hoạt, nó có mặt trong đồ xào, đồ nấu, đồ chấm… Hẳn vì thế mà người Hàn lại “dá»… tính” vá»›i những món ăn cay đến thế. Tùy vào tài khéo léo của má»—i người đầu bếp để tạo ra những món ăn ngon và hấp dẫn, tuy nhiên vị cay nồng của á»›t, cay thÆ¡m từ hạt tiêu sẽ Ä‘óng vai trò không nhỏ trong việc chế biến thành công món ăn Ä‘ó.

Hiện nay trên thị trường chúng ta có thể dá»… dàng mua được những gia vị Hàn Quốc chuẩn vị chế biến sẵn mà không cần Ä‘i tận Hàn nhé , các bạn có thể tham khảo những Gia vị mà Faso phân phối nhé <3

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Faso Việt Nam

Địa chỉ: B10 Lô 20, Khu ĐTM Định Công, Định Công, Hoàng Mai, Hà Ná»™i

Điện thoại: 0243.6408.627 - Email: Email: fasovietnam@gmail.com

Hotline: 0984.956.395